25 Jul 2019

Trẻ 3-4 tuổi nên cho bé chơi gì ?

3-4 tuổi là giai đoạn bé học hỏi, bắt chước quan trọng mà bố mẹ cần phải chú ý nếu muốn con mình có một tương lai tốt đẹp hơn sau này. Tuy nhiên không phải vì thế mà bố mẹ nhồi nhét và bắt các bé học những kỹ năng mà các bé không thích. Có rất nhiều cách để các bé phát triển tốt hơn cả về trí não và cảm xúc trong giai đoạn này. Một trong những cách đó là cho bé chơi với các thiết bị chơi bổ ích và khuyến khích bé chơi và vận động nhiều hơn. Vậy ở giai đoạn này, bố mẹ nên cho trẻ chơi gì ?

Trẻ 3-4 tuổi nên cho bé chơi gì ?

1. Trò chơi đi cầu thăng bằng

Trò chơi thăng bằng cho bé nhiều trãi nghiệm

Đi cầu thăng bằng là một trong những thiết bị chơi phù hợp với các bé ở độ tuổi này. Lúc này bé đã đi vững và rất hiếu động chạy nhảy. Trò chơi thăng bằng sẽ giúp bé có khả năng tập trung tốt hơn, tính hiếu động cũng giảm bớt với những bé quá nghịch ngợm. Bé phải tập trung mới có thể vượt qua được những thử thách của trò chơi đi thăng bằng. Trò chơi thăng bằng rèn luyện tin thần dũng cảm, kiên cường vượt khó, khả năng giữ thăng bằng cho bé khi di chuyển. 

2. Các mô hình nhà đồ chơi, trò chơi thông minh

Các mô hình nhà đồ chơi, trò chơi thông minh

Nhà đồ chơi là trò chơi thứ 2 mà bố mẹ nên cho các bé chơi. Nhà đồ chơi thường được thiết kế mô phỏng những hình ảnh bên ngoài như cây cối, xe cộ (xe cứu hỏa, taxi, xe cứu thương,...), quán cà phê, bếp ăn,..kết hợp với những trò chơi tính toán, sắp xếp hình, ô vuông,...Những trò chơi này giúp bé cải thiện thế giới quan, trí thông minh, nhận thức tốt hơn với cuộc sống môi trường xung quanh. Thêm vào đó, những trò chơi này giúp bé hình thành ước mơ và theo đuổi ước mơ ngay từ những ngày đầu chập chững. 

3. Hầm chui

Hầm chui

Hầm chui không phải là một thiết bị chơi mới nhưng là trò chơi phù hợp với các bé 3-4 tuổi. Hầm chui giúp bé vận động tốt hơn qua các hoạt động bò, trượt, đi qua hầm. Chơi hầm chui như một cuộc phiêu lưu mạo hiểm. Bé thử thách mình tìm đường ra bên kia từ đầu bên này. Hầm chui an toàn tuyệt đối cho bé các bố mẹ nhé. 

4. Thiết bị leo trèo 

Thiết bị leo trèo cho trẻ 3-4 tuổi

Thiết bị leo trèo cũng là một trong những trò chơi thích hợp cho bé. Tuy nhiên nếu bé chơi leo trèo cần có sự giám sát của bố mẹ hoặc người lớn. Vì gia đoạn này xương khớp của bé còn yếu. Nếu chẳng may bé bị ngã, sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến bé. Leo trèo giúp cho hệ vận động của bé phát triển một cách toàn diện hơn. Bé rèn luyện được lòng can đảm, vượt lên chính mình để hoàn thành thử thách. 

Trên đây là những gợi ý của WIN QS cho các bố mẹ về những thiết bị chơi nên cho bé chơi giai đoạn từ 3-4 tuổi. Hy vọng đây là những gợi ý hữu ích cho các bố mẹ trọng quá trình nuôi dạy trẻ. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết.