09 Jul 2019

TẦM QUAN TRỌNG CỦA SÂN CHƠI TRẺ EM CÔNG CỘNG

1.Thực trạng về nhu cầu vui chơi giải trí của trẻ em hiện nay

Hiện nay, các nhu cầu giải trí của trẻ em nói chung không còn là các hoạt động vui chơi hoặc thể thao ngoài trời. Thay vào đó các bé đang có nguy cơ lười vận động, chỉ thích các thiết bị điện tử như tivi hoặc smartphone, máy chơi game. Việc chơi với các thiết bị này quá nhiều đã thực sự đem lại rất nhiều tác hại như là hại mắt, khiến các bé trở nên lười biếng, không thích tiếp xúc bên ngoài, có nguy cơ bị tự kỷ rất cao.
Thực trạng này diễn ra là do bố mẹ không có nhiều định hướng vui chơi cho các bé. Thay vì chỉ quăng điện thoại hoặc mở tivi là xong thì các bố mẹ nên dành thời gian chơi với con, đưa các bé ra ngoài hoặc để các bé vui chơi tại các khu vui chơi trẻ em, chơi với các trò chơi vận động ngoài trời. Những hoạt động này đem lại rất nhiều lợi ích cho các em.
 

2. Lợi ích khi cho trẻ vui chơi vận động

Thông minh: Khi được vui chơi, trẻ sẽ tự phát triển khả năng tiếp thu nhờ kết hợp giữa những kiến thức đã có và những điều mới mà trẻ vừa khám phá được qua các trò chơi. Ví dụ như, khi trẻ vào vai một người thợ mộc, các bé có thể làm chiếc thuyền từ một khúc gỗ, hay khi em tưởng tượng mình là một tay trống, bé sẽ dùng vài cái nồi và chảo trong nhà để làm một bộ trống riêng cho mình.
Khỏe mạnh: Khi vận động chắc chắn bé sẽ khỏe hơn so với việc nằm ì một chỗ. Mỗi hình thức vận động sẽ thúc đẩy sự phát triển thể chất riêng. Ví dụ, nếu như leo trèo giúp trẻ rèn luyện thể lực thì nhảy dây giúp trẻ tập cân bằng trọng lượng cơ thể.
Hạnh phúc: Trong quá trình vui chơi, các bé sẽ được tiếp xúc với rất nhiều người trong đó có các bạn cùng trang lứa, các bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Các em sẽ có cơ hội được nói chuyện, chia sẻ, sinh ra lòng yêu thương cảm thông với mọi người. Những cảm xúc đó sẽ mang lại cho trẻ những điều gọi là hạnh phúc.
 

3. Cần xây dựng thêm nhiều khu vui chơi công cộng

Vì tất cả những lợi ích trên, chúng ta nên đẩy mạnh xây dựng nhiều khu vui chơi công cộng hơn ngoài những khu vui chơi đem lại lợi nhuận, để tất cả các trẻ em đều có thể vui chơi và được hòa nhập.
Hiện nay theo thống kê trên cả nước, thực trạng thiếu hụt khu vui chơi đang diễn ra. Chúng ta nên đầu tư vào các khu vui chơi công cộng nhiều hơn để mang lại sân chơi bổ ích cho trẻ em, chung tay vì tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ em Việt Nam.
Chúng tôi tự hào là công ty cung cấp lắp đặt các thiết bị khu vui chơi hàng đầu Đông Nam Á, sẵn sàng đồng hành để mang lại các khu vui chơi công cộng dành cho các em.