10 Dec 2019

Những lưu ý cần thiết khi tập thể dục ngoài trời vào mùa lạnh

Thời tiết lạnh luôn là một trong những yếu tố cản trở thói quen tập luyện thể dục thể thao. Nếu không cẩn thận bạn có thể gặp nhiều vấn đề về sức khỏe khi tập luyện ngoài trời. Vậy chúng ta cần chú ý những gì để đảm bảo an toàn cho cơ thể mà vẫn tập luyện thể thao đều đặn. Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau. 

1. Điều chỉnh thời gian tập luyện

Thời gian tập luyện là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả của việc luyện tập thể dục thể thao. Mùa đông thời tiết lạnh hơn và thời gian trời sáng cũng lâu hơn. Chính vì thế bạn không nên tập luyện thể thao quá sớm tránh tình trạng cảm lạnh, co cơ,...đặc biệt thời gian sáng sớm khi không khí chưa đủ lượng oxy cần thiết sẽ cực kỳ nguy hiểm đối với những người có vấn đề về hô hấp. 

Bạn nên ra ngoài lúc trời đã sáng hẳn và muộn hơn 15-30p so với thời gian luyện tập vào mùa hè. 

2. Chú ý khởi động kỹ trước khi tập luyện

Khởi động là khâu bắt buộc trước khi bạn muốn luyện tập thể thao. Đặc biệt là về mùa đông, khi nhiệt độ ngoài trời giảm, hệ gân và cơ xương khớp của chúng ta cũng có xu hướng "cứng" lại. Nếu không khởi động kỹ trước khi tập luyện bạn sẽ rất dễ mắc phải tình trạng căng cơ, trật khớp, bong gân,...

Bạn nên kéo dài thời gian khởi động một chút và tập luyện theo nguyên tắc từ từ, lâu hơn so với mùa hè, vì cơ thể chúng ta cần có thời gian thích ứng với thời tiết bên ngoài khi trời lạnh. 

3. Lựa chọn quần áo phù hợp với thời tiết

Quần áo phù hợp sẽ giúp cho việc luyện tập trở nên hiệu quả hơn lại đảm bảo về sức khỏe của bạn. Bạn nên chọn các loại quần áo có khả năng ổn định được nhiệt độ cơ thể một cách tốt nhất. Về mùa lạnh nên thay quần áo ngay sau khi tập để tránh cảm lạnh do mồ hôi ra nhiều. 

Bạn cũng nhớ đem thêm áo khoác khi ra ngoài trời tập luyện vào dịp mùa lạnh để đảm bảo tốt cho sức khỏe. 

4. Bổ sung đủ lượng nước cho cơ thể

Về mùa đông, chúng ta thường có xu hướng uống ít nước hơn mùa hè. Tuy nhiên khi  vận động, cơ thể sẽ sinh nhiệt và đổ mồ hôi.  Điều này sẽ khiến cho chúng ta bị mất nước nghiêm trọng nếu bạn không uống đủ nước. Cơ thể sẽ bị mệt nhanh và nhão cơ, làm gián đoạn quá trình luyện tập. 

5. Luyện tập với thiết bị phù hợp và vừa sức

Dù cho là mùa đông hay mùa hè, chúng ta cũng cần chú ý luyện tập với những thiết bị phù hợp với bản thân và luyện tập vừa sức. Mùa đông bạn nên vận động nhẹ nhàng hơn và tập luyện theo từng bước từ từ để cơ thể có thời gian thích ứng với điều kiện môi trường lạnh. 

Trên đây là những lưu ý cần thiết khi tập thể dục ngoài trời vào mùa đông. Hy vọng những chia sẽ này sẽ giúp cho việc luyện tập sức khỏe của bạn trở nên an toàn và hiệu quả hơn. 

WIN QS là nhà cung cấp thiết bị sân chơi, thiết bị thể dục thể thao uy tín hiện nay. Phương châm của WIN QS là mang đến những sản phẩm chất lượng và đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Mọi nhu cầu về thiết bị khu vui chơi, thiết bị thể dục thể thao bạn vui lòng liên hệ với WIN QS theo hotline (0236) 651 3333 / (0236) 652 3333 để được hỗ trợ nhanh chóng.