22 Aug 2019

Những điều cần lưu ý khi đưa trẻ đi chơi trong các dịp lễ Quốc khánh (2/9)

Lễ là khoảng thời gian mà các thành viên trong gia đình quây quần và tham gia các hoạt động du lịch, vui chơi giải trí cùng nhau. Khi đưa bé đi chơi, bố mẹ cần lưu ý đến những điều gì để đảm bảo sức khỏe và các điều kiện an toàn tốt nhất cho con. Những lưu ý dành cho bố mẹ để chăm sóc các bé trong bài viết dưới đây sẽ giúp cả gia đình cho một kỳ nghỉ vui vẻ và bổ ích. 

Những điều cần lưu ý khi đưa trẻ đi chơi trong các dịp lễ

1. Chuẩn bị hành lý cho con

Trẻ nhỏ là lứa tuổi cần được chăm sóc đặc biệt, mặt khác chúng cũng rất hiếu động, thích chạy nhảy đùa nghịch nên bố mẹ cần chuẩn bị đầy đủ hành lý cho con. Trang phục nên được mang theo đầy đủ và phù hợp với mục đích sử dụng. Nếu trong chuyến hành trình có hoạt động bơi lội thì phải có quần áo bơi cho con, ngày nắng nóng thì cần trang bị áo khoác chống nắng và mủ nón đầy đủ. Trường hợp mùa đông cần nhiều quần áo ấm và quần áo dự phòng. Hành lý của con nên gọn nhưng đầy đủ để con thoải mái vui chơi trong suốt kỳ nghỉ. 

Chuẩn bị đầy đủ hành lý cho con

2. Lựa chọn địa điểm vui chơi

Chọn địa điểm vui chơi là yếu tố quan trọng quyết định cả gia đình có được một kỳ nghỉ nhàm chán hay bổ ích lý thú. Có rất nhiều địa điểm vui chơi để bố mẹ lựa chọn cho kỳ nghỉ lễ. Có thể là một thành phố trong nước, ngoài nước, các địa điểm du lịch, khu vui chơi trẻ em nổi tiếng nào đó,.

Lựa chọn địa điểm vui chơi hợp lý

Lời khuyên cho bố mẹ là chọn địa điểm vui chơi, nghỉ dưỡng mà cả bố mẹ và bé đều chơi được với nhau như công viên nước, khu vui chơi giải trí, các khu nghỉ dưỡng cao cấp với hồ bơi và sân chơi trẻ em,...Lựa chọn sai địa điểm sẽ khiến dịp lễ của gia đình thành thảm họa đấy nhé !

3. Quan tâm chú ý đến các bé

Khi vui chơi, các bé thường ham vui mà quên mất việc phải ở cạnh bố mẹ để đảm bảo an toàn. Vì vậy, bố mẹ cần theo sát con nhưng không làm mất sự tự do của con. Bố mẹ chỉ cần cho trẻ vui chơi trong tầm quan sát của mình là được, bé thích chơi gì hãy để bé chơi. Đây là cách hiệu quả để bé không bị nhàm chán và bố mẹ cũng không phải mất nhiều thời gian trông chừng con mà quên mất đây cũng là kỳ nghỉ dưỡng của mình. 

4. Phòng tránh bệnh tật cho bé trong suốt kỳ nghỉ

Phòng tránh bệnh tật cho trẻ trong suốt kỳ nghỉ

Trẻ em là đối tượng rất dễ bị ảnh hưởng khi có sự thay đổi của môi trường sống. Phần lớn các bé sẽ mắc một số vấn đề về sức khỏe khi đi du lịch cùng bố mẹ như khó tiêu, nhạy cảm với thời tiết, cảm nắng, thậm chí một số trường hợp nặng hơn là trúng gió, đau bao tử do thay đổi thức ăn, nước uống, ngộ độc thức ăn,....Bố mẹ cần đề phòng tất cả các trường hợp xãy đến với con. Nghe thì có vẻ phức tạp nhưng chỉ cần bố mẹ thực hiện một số việc sau là con luôn khỏe mạnh và vui chơi thỏa thích:

  • Tránh để con chơi ngoài trời trong điều kiện thời tiết không tốt (quá nắng, quá lạnh, gió lớn,..)
  • Nên chọn các thức ăn dễ tiêu hóa cho con, không cho con ăn quá nhiều một loại thức ăn nào đó dù trẻ thích, không nên để con ăn quá nhiều loại thức ăn cùng một lúc, khuyến kích trẻ uống các loại nước trái cây, sinh tố nhằm tăng sức đề kháng.
  • Không nên cho con uống các loại nước uống mà bé chưa uống lần nào
  • Trường hợp trẻ đi chơi công viên nước hoặc đi bơi, không nên cho trẻ nghịch nước quá lâu tránh cảm lạnh. 

Trên đây là những lưu ý cần thiết đối với các bố mẹ khi cho trẻ đi chơi trong dịp lễ. Vui chơi, nghỉ dưỡng là đúng nhưng sức khỏe của con cũng quan trọng không kém phải không nào ? Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp cho cả gia đình có được nghì nghỉ tuyệt vời.