27 Apr 2020

Làm gì sau dịch bệnh?

Dưới tác động của dịch bệnh, hầu hết các hoạt động ngoài trời của chúng ta đều phải ngừng lại. Thay vào đó là các hoạt động trong nhà, điều này vô hình chung khiến cơ thể trì trệ, thiếu linh hoạt. Vậy ngay sau dịch, chúng ta cần làm gì ?

1. Tăng cường các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời

Thể thao ngoài trời là phương thức tốt nhất giúp cơ thể tăng sức đề kháng, sự nhanh nhạy và độ dẻo dai của cơ bắp. Luyện tập thể thao ngoài trời còn phòng ngừa và giảm thiểu nguy cơ nhiều bệnh mãn tính như tim mạch, huyết áp, tiểu đường, cơ xương khớp,...Hoạt động ngoài trời là cần thiết và nên được duy trì thường xuyên khi có thể.

2. Đưa trẻ đến các khu vui chơi ngoài trời, công viên

Không chỉ có người lớn, trẻ em cũng cần được chơi ngoài trời nhiều hơn. Các công viên, khu vui chơi trẻ em đã bắt đầu đi vào hoạt động trở lại. Bố mẹ cũng nên dành thời gian đưa các bé ra ngoài vừa giúp gắn kết tình cảm giữa bé với bố mẹ, vừa giúp bé có sức đề kháng tốt hơn, cải thiện các vấn đề về thể chất và sức khỏe tinh thần cho bé.

3. Thay đổi thói quen sinh hoạt

Ở nhà nhiều sẽ khiến giờ giấc và thói quen sinh hoạt của bạn bị xáo trộn. Ngay từ bây giờ, hãy lên lại cho mình một kế hoạch làm việc, sinh hoạt, tập luyện và nghỉ ngơi hợp lý và bắt đầu ngay khi dịch bệnh kết thúc nhé. Một cuộc sống có kế hoạch sẽ giúp bạn giải quyết tốt hơn những rắc rối và khó khăn gặp phải.

4. Phòng dịch

Hết cách ly xã hội không có nghĩa là hết dịch. Chính vì thế, bạn vẫn nên duy trì đầy đủ các biên pháp phòng dịch cần thiết đặc biệt là khi hoạt động ngoài trời. Nên giữ khoảng cách hợp lý, đeo khẩu trang khi tập luyện thể thao hay vui chơi ở khu vui chơi trẻ em. Không nên tiếp xúc với không gian quá đông người, phòng trừ dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh bạn nhé !

LIÊN HỆ WIN QS

  • Website: https://www.winqs.net/
  • Email : [email protected]
  • Tell : (0236) 651 3333 / (0236) 652 3333
  • Address: 8th Floor, Sacombank Building, 130 Bach Dang Str, Hai Chau Ward, Hai Chau Dictrict, Danang City, Vietnam.