10 Apr 2018

KHU PHỨC HỢP THỂ THAO MIRACLE LEAGUE, MỸ

Một khu thể thao, vui chơi hiện đại lần đầu tiên xuất hiện ở Houston mang tên Miracle League – Nơi mà tất cả mọi người đều vô cùng hào hứng tham gia và tận hưởng khoảnh khắc vui vẻ bên nhau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điểm đặc biệt tại khu thể thao này nhé.

Ý tưởng bắt đầu từ...

Ý tưởng xây dựng khu phức hợp thể thao Miracle League dành cho các gia đình tại thị trấn Langham Creek, bắt đầu từ ba người bạn thân tên là Alan Wallace, Rodney Finke và Mack Hoehner – họ là một nhóm các ông bố muốn thành lập và huấn luyện nên đội bóng chày tí hon cho những đứa con của họ, đồng thời cũng mong muốn mang đến cho cộng đồng một không gian thú vị để rèn luyện thể chất đầy ý nghĩa cho gia đình và trẻ em.

Sứ mệnh thiêng liêng của họ chính là mang đến cho trẻ em, nhất là những trẻ không may mắn bị khiếm khuyết có cơ hội được chơi bóng chày, một trong môn thể thao yêu thích số một tại Mỹ. Không những thế sân chơi này còn cho phép các em di chuyển bằng xe lăn trên bề mặt sàn một cách dễ dàng và thuận tiện, thậm chí ngay cả khi ướt mưa.

Lấy cảm hứng từ một số mô hình đã thành công trước đó, các ông bố tuyệt vời này thực sự tạo ra một nơi đầy đủ mọi tiện nghi cho trẻ em nhất. Bao gồm một gian giữ đồ cho các gia đình, một khu văn phòng quản lý, nhiều quầy thức ăn nước uống và một khu vui chơi tự do ra vào phù hợp cho tất cả trẻ em.

Tại đây giống như khu thể thao – được thiết kế dành cho trẻ thuộc nhiều nhóm tuổi và khả năng khác nhau, nhất là trẻ khiếm khuyết. Tự hào là một đối tác chính trong việc xây dựng khu thể thao Miracle League, chúng tôi rất vinh dự đã hỗ trợ một cách tốt nhất và thiết kế cảnh quang tuyệt đẹp, chuyên nghiệp cho khu vui chơi này.

Khu thể thao phức hợp đầu tiên tại Houston

“Các nhà sáng lập dự án mong muốn rằng đây phải là khu thể thao vui chơi rộng lớn để có thể phục vụ phần lớn cộng đồng nơi đây, bởi chưa có một mô hình nào tương tự tại Houston này”. Matt Thompson – CEO Miracle League nói thêm “Bằng sự nỗ lực chung, chúng tôi thực sự tự hào khi đã xây dựng thành công khu phức hợp thể thao đầu tiên và duy nhất tại Houston vào năm 2015”.

Miracle League có công suất phục vụ hơn 1.000 người để tham gia các hoạt động thể chất, vận động khác nhau như chơi bòng chày, bóng đá, bóng rổ, tennis với diện tích vô cùng rộng lớn hơn 9.000m2.

Ngay giai đoạn đầu, dự án đã thu hút và nhận được sự hỗ trợ to lớn từ nhiều phía trong đó phải kể đến sự ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng địa phương, nhờ vậy dự án xây dựng rất thuận lợi. Bà Jane Jenewein, thiết kế cảnh quan cho hay “Trong quá trình lên kế hoạch cho sân chơi, dựa vào kinh nghiệm từ bản thân và sự đóng góp ý kiến của các gia đình nơi đây, chúng tôi đã nỗ lực mang đến khu thể thao thực sự bổ ích cho các em, nhất là trẻ em khuyết tật. Bằng cách thiết kế những thiết bị phụ trợ hoặc không gian đặc biệt để xe lăn hay các thiết bị khác có thể leo lên đường dốc hay bề mặt sàn chống trơn trượt khi trời mưa...”

Bên cạnh khu thể thao thuần túy, ở đây còn có khu vui chơi riêng giúp các bé vận động theo hình thức khác, thoải mái di chuyển và sáng tạo hơn với bề mặt sàn an toàn tối ưu cũng như đầy đủ thiết bị sân chơi như lèo trèo, cầu trượt... Ngoài ra để bảo vệ trẻ em khỏi tia UV cực tím, chúng tôi đã lắp đặt thêm mái che dòng CoolToppers ở một số khu vực.

Xung quanh hệ thống khu vui chơi còn bổ sung thêm một vài trò tạo cảm giác như dòng sản phẩm Sensory Play Center với bảng điều khiển các giác quan (xúc giác, trực giác và thính giác...) thu hút mọi trẻ em, kể cả những trẻ bị khiếm khuyết.

"Chúng tôi không muốn sân chơi Miracle League chỉ là nơi dành cho trẻ em khuyết tật. Thay vào đó, chúng tôi kết hợp các tính năng tiên tiến để khuyến khích tất cả trẻ em chơi cùng nhau ", Matt - CEO Langham Creek Family YMCA chia sẻ.

Học cách giúp đỡ và yêu thương mọi người

Tại khu thể thao này, các tình nguyện viên đã hỗ trợ và giúp đỡ hơn 215 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt thông qua các chương trình phù hợp. Kể từ khi mở cửa, một số người trong cộng đồng đã bày tỏ sự quan tâm trong việc xây dựng các sân chơi mới để mở rộng mô hình tương tự khắp các vùng khác của Houston.

Matt Thompson – CEO tự hào kể "Một trong những điều tốt đẹp của sân chơi này mang lại đó là trẻ em, gia đình có cơ hội cùng nhau học hỏi và nhận thức tốt hơn về những gì xung quanh họ, vì vậy họ thực sự hiểu ý nghĩa việc yêu thương mọi người. Thật tuyệt vời khi thấy trẻ em có được niềm vui, tiếng cười và những khoảnh khắc hạnh phúc nhất".