08 Sep 2019

Các loại sàn được sử dụng cho sân chơi trẻ em

Sàn cho sân chơi trẻ em là một trong những hạng mục quan trọng trong thi công sân chơi trẻ em. Có rất nhiều loại sàn được sử dụng cho sân chơi, tùy vào mục đích và loại hình thiết bị sân chơi mà nhà thiết kế bố trí các loại sàn khác nhau. Vậy đó là những loại sàn nào ? Mời bạn cùng WIN QS tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

1. Sàn cao su cho sân chơi trẻ em

Sàn cao su là loại sàn phổ biến nhất trong sân chơi trẻ em. Sàn cao su có thể được làm từ nhiều loại chất liệu cao su khác nhau bao gồm gạch cao su, cao su dạng hạt EPDM, thảm cao su,..Tuy nhiên, thông thường vì sàn cao su sẽ được thiết kế theo các màu sắc khác nhau và mang thông điệp của khu vui chơi nên chất liệu hạt EDPM được sử dụng nhiều nhất. 

 

Lợi ích của sàn cao su đối với sân chơi trẻ em:

  • Dễ lắp đặt, thi công
  • Màu sắc đa dạng, cho phép thi công theo nhiều hình mâu khác nhau như thi công sàn cao su có logo trường học, chữ cái, hình ảnh ông mặt trời,......
  • Có độ bền cao, không thấm nước, bền nhiệt, chống chịu tốt với các tác nhân vật lý của môi trường ngoài
  • Giá thành hợp lý, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé trong quá trình chơi

2. Sàn cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo cũng là chất liệu được sử dụng nhiều để làm sân chơi trẻ em. Tuy nhiên một điểm yếu của cỏ nhân tạo là thường xãy ra hiện tượng tích điện, gây khó chịu cho bé trong khi chơi. Mặt khác cỏ nhân tạo sẽ dễ phai màu và xuống cấp trong điều kiện tiếp xúc quá lâu với không gian ngoài trời. Nhưng dễ dàng thay mới khi có hư hỏng. Ngoài sân chơi trẻ em, cỏ nhân tạo cũng được dùng phổ biến trong thi công sân thể thao, trang trí khuôn viên nhà,....

3. Thảm xốp

Thảm xốp thường dùng làm sàn cho khu vui chơi trẻ em trong nhà. Đặc điểm của thảm xốp là mềm mại, phù hợp với không gian kính, để lau chùi và giá cả cũng phải chăng. Thảm xốp có rất nhiều mẫu mã và màu sắc khác nhau. Tùy vào đặc điểm của khu vui chơi để chọn loại thảm phù hợp. 

4. Các loại sàn khác

Ngoài những loại phổ biến trên, khu vui chơi trẻ em cũng được xây dựng trên nhiều chất liệu sàn khác như bê tông, sàn sỏi nhỏ, sàn gỗ, sàn mùn cưa, sàn đất nện,...Miễn sao vẫn đảm bảo an toàn cho bé và hạn chế tối đa những chấn thương trong quá trình vui chơi của bé. 

Trên đây là những loại sàn được sử dụng phổ biến nhất trong khu vui chơi. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn chọn được loại sàn phù hợp cho sân chơi của mình. 

WIN QS chuyên nhận tư vấn, thiết kế, thi công sàn cho khu vui chơi trẻ em. Mọi nhu cầu về sàn cho sân chơi trẻ em, thiết bị sân chơi trẻ em, thiết bị thể dục thể thao, vui lòng liên hệ với WIN QS theo số điện thoại 0236 651 3333 - 0236 652 3333 hoặc gửi yêu cầu về hòm thư [email protected]