12 Aug 2019

Bố mẹ nên chăm sóc bé như thế nào trong giai đoạn thời tiết chuyển mùa ?

Thời điểm giao mùa là thời điểm các loại vi-rút, vi khuẩn gây bệnh hoạt động mạnh và dễ dàng tấn công trẻ em - đối tượng có ít khả năng thích nghi với môi trường nhất. Giai đoạn hè sang thu các bé rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp như việm họng, ho, sổ mũi,…gây nhiều tác hại cho sức khỏe bé. Vậy bố mẹ cần làm gì để bảo vệ sức khỏe của con một cách tốt nhất vào giai đoạn này.

1. Sử dụng quần áo phù hợp với trẻ

Thời gian hè sang thu, thời tiết sẽ không còn quá nóng bức như lúc mùa hè nhưng cũng không có cái lạnh của mùa đồng. Thời tiết chuyển mùa nên không khí có phần mát hơn, bố mẹ chú ý nên cho bé mặc các loại quần áo thoáng nhưng không quá hở như mùa hè để tránh gió. Bố mẹ chú ý nên chọn các loại quần áo khó thấm nước một chút vì đây là giai đoạn hay xuất hiện những cơn mưa rào bất chợt.

2. Tăng cường sức đề kháng cho trẻ bằng các hoạt động vui chơi ngoài trời

Không phải cứ giao mùa là đồng nghĩa với việc không cho phép bé ra ngoài chơi vì sợ nhiệm bệnh đâu cả nhà nhé. Cho phép bé được tự do vui chơi trong mọi giai đoạn thời tiết sẽ giúp bé thích nghi tốt hơn với điều kiện môi trường xung quanh. Từ đó, sức đề kháng của bé được cải thiện, bé phòng chống bệnh tật tốt hơn.

Bố mẹ có thể đưa bé đến các khu vui chơi ngoài trời, công viên, khu thể thao công cộng để bé chơi. Bố mẹ nhớ mặc trang phục phù hợp cho các bé nhé, áo khoắc, khẩu trang, mủ và áo mưa là các phụ kiện nên có khi thời gian giao mùa tới.

3. Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Chế độ dinh dưỡng cũng là yếu tố hết sức quan trọng bố mẹ cần chú ý khi thời gian giao mùa đến. Bố mẹ nên bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho bé. Cho bé ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin C như rau củ, nước cam, chanh, hoa quả,..nhằm tăng sức đề kháng cho bé. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp bé chống chọi tốt với bệnh tật.

Trên đây là 3 yếu tố cơ bản mà WIN QS muốn lưu ý với bố mẹ để trẻ có được một cơ thể khỏe mạnh nhất khi thời gian giao mùa đến. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bố mẹ có được những kinh nghiệm chăm sóc bé tốt hơn. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết.

Mọi nhu cầu về tư vấn, cung cấp, lắp đặt thiết bị sân chơi trẻ em. Quý khách hàng vui lòng liên hệ theo số (0236) 651 3333 / (0236) 652 3333 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất.