19 Aug 2019

04 yếu tố quan trọng cần hết sức lưu ý khi xây dựng khu vui chơi trẻ em

Xây dựng sân chơi không hề đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ, muốn có một sân chơi đẹp, đúng chuẩn, chúng ta cũng cần lưu ý đến rất nhiều yếu tố. Vậy đó là những yếu tố nào ?. Mời bạn cùng WIN QS tìm hiểu qua bài viết sau:

1. Ví trí xây dựng sân chơi

Ví trí là một trong những yếu tố quan trọng để bố trí loại hình sân chơi. Sân chơi trẻ em có hai loại là sân chơi trong nhà và sân chơi ngoài trời. Sân chơi có vị trí trong nhà, ngoài trời, nông thôn, thành thị, khu vực dân cư đông đúc hay dân cư thưa thớt, tất cả phải được xác định rõ ràng để bố trí mô hình phù hợp. 

 

Sân chơi ngoài trời trong khu đô thị 

2. Diện tích khu vực xây dựng sân chơi

Diện tích cũng là yếu tố cần được chú trọng nhiều khi xây dựng sân chơi trẻ em. Diện tích sẽ ảnh hưởng một phần nào đó đến mức kinh phí xây dựng, số lượng thiết bị sân chơi và ngược lại. Khi có được các thông tin về kích thước như chiều dài, chiều cao, chiều rộng, đặc điểm của khu đất thì nhà thiết kế mới có thể tư vấn được mô hình sân chơi hợp lý và có mức chi phí ổn nhất. 

3. Mục đích xây dựng khu vui chơi

Ngày nay, sân chơi trẻ em không chỉ đơn thuần là nơi để trẻ vui chơi mà còn là một loại hình kinh doanh mang lại nguồn lợi khổng lồ " một vốn bốn lời". Chính vì thế, có rất nhiều nhà đầu tư cá nhân đã mở ra các khu vui chơi có bán vé để tạo thu nhập. Bạn phải xác định nếu xây dựng khu vui chơi vì mục đích kinh doanh thì số vốn mà bạn bỏ ra có cân đối phù hợp với khả năng thu lại lợi nhuận dự kiến trong một khoảng thời gian khu vui chơi hoạt động hay không.

Khu vui chơi được xây dựng ở trường học cho các bé

Nếu xây dựng khu vui chơi vì mục đích kích thích khách hàng sử dụng các dịch vụ khác như quán cà phê, nhà hàng, trung tâm mua sắm, khu vui chơi trong bệnh viện, trường học ..thì mức vốn bỏ ra sẽ tiết kiệm hơn so với đầu tư để kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí. Khu vui chơi cộng đồng do nhà nước đầu tư thì sẽ ít cân nhắc về mức chi phí nhưng thiết bị sân chơi phải đảm bảo chất lượng cao và bền qua thời gian dài. 

4. Đối tượng hướng đến của sân chơi 

Khi xây dựng một sân chơi, bạn còn phải tùy thuộc vào đối tượng tham gia sân chơi đó. Trẻ em ở độ tuổi nào là chủ yếu, có thiết bị dành cho người lớn hay không, có kết hợp với sân thể thao hay không, sân chơi dành cho trẻ em khuyết tật hay trẻ em bình thường. Đối tượng vui chơi là căn cứ quan trọng để bố trí các thiết bị chơi hợp lý. Một sân chơi nên có nhiều thiết bị chơi và dành cho mọi đối tượng.

Sân chơi nên dành cho mọi đối tượng người chơi

Trên đây là 4 yếu tố quan trọng mà WIN QS rút ra được trong quá trình thi công, xây dựng các khu vui chơi, sân chơi trẻ em trên toàn quốc. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có được những góp ý tốt hơn cho sân chơi của mình. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết. 

Mọi nhu cầu về tư vấn, cung cấp, lắp đặt thiết bị sân chơi trẻ em. Quý khách hàng vui lòng liên hệ theo số (0236) 651 3333 / (0236) 652 3333 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất.