09 Jul 2019

5 LỢI ÍCH KHI CHO TRẺ CHƠI Ở SÂN CHƠI TRẺ EM NGOÀI TRỜI

Vui chơi ở sân chơi trẻ em ngoài trời được khoa học chứng minh là tốt hơn cho trẻ. Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, lồng ngực hít đầy không khí tươi mới, vận động toát mồ hôi đều là điều mà trẻ em hiện đại đang thực sự thiếu.

Việc vui chơi trong không gian mở, không khí trong lành chứa nhiều yếu tố tác động tới phát triển tinh thần và thể chất cho trẻ. Khuôn viên vui chơi của sân chơi trẻ em ngoài trời đa phần được thiết kế và xây dựng cảnh quan sân chơi theo hướng tự nhiên nghĩa là tập trung nhiều vào mặt đất và cây xanh. Với dạng sân chơi trẻ em ngoài trời này, bé không chỉ được hấp thụ vitamin D một cách tự nhiên nhất mà còn phát triển toàn diện nhiều kĩ năng vận động.

Không nó suôn, sân chơi ngoài trời thực sự đem lại những lợi ích tuyệt vời cho trẻ, đơn cử có thể kể đến là 6 lợi ích lớn dưới đây:

Sân chơi trẻ em ngoài trời - Cải thiện chú ý và tập trung

Các nhà khoa học cho biết trẻ em bị mắc hội chứng thiếu tập trung và hiếu động thái quá có thể tập trung tốt hơn chỉ với 20 phút đi bộ trong công viên, thay vì đi trên đường phố. Sự quang đãng của công viên, cộng với màu xanh của cây xanh sẽ cải thiện sự khả năng tập trung. Khi trẻ tập trung tốt, làm việc cũng có thể chuyên tâm tìm ra hướng giải quyết một cách phù hợp.

Sân chơi trẻ em ngoài trời - Cải thiện chú ý và tập trung ở trẻ một cách hiệu quả. Sân chơi trẻ em ngoài trời hiện đại thực sự là địa điểm hợp lí khi đáp ứng được cả 2 tiêu chí phát triển sức khỏe và vui chơi ở trẻ.

Sân chơi trẻ em ngoài trời - Bổ sung năng lượng, sức khỏe

Sân chơi trẻ em ngoài trời - Bổ sung năng lượng, sức khỏe là sự thật. Giữa chốn phố thị ồn ào, khói bụi này cây xanh và không gian thoáng đãng thật sự là của hiếm. Tham gia sân chơi trẻ em ngoài trời giúp bé bổ sung nguồn năng lượng từ thiên nhiên. Bên cạnh đó, vui chơi cũng là cách hiệu quả nhất giúp bé lấy lại trạng thái tốt sau những giờ học tập mệt mỏi.

Tập thể dục, vui chơi ngoài trời mỗi ngày ít nhất một giờ giúp bé ở độ tuổi từ một đến bảy có hệ xương chắc khỏe nhờ hấp thụ hàm lượng Vitamin D3 đầy đủ, D3 giúp chuyển hóa canxi trong ăn uống.

Sân chơi trẻ em ngoài trời - Tăng cường thể chất 

Không tự dưng là nhiều bậc phụ huynh cho bé chơi các trò chơi vận động ngoài trời bởi đơn giản sân chơi trẻ em ngoài trời - Tăng cường thể chất. Tăng cường thể chất không phải là chuyện ngày một ngày hai, nếu biết duy trì cho bé chế độ vận động điều độ, hiệu quả chắc chắn sẽ khiến bố mẹ không khỏi bất ngờ.

Bạn cũng để ý mà xem, đa số các bé đều thích các trò chơi vận động như cầu trượt xích đu, khu vui chơi liên hoàn, bập bênh,…bởi “vui”. Những trò chơi này giúp trẻ học được phản xạ và kiểm soát sự di chuyển của đôi chân, đôi tay và cả cơ thể, nâng cao khả năng vận động, sự linh hoạt và kỹ năng thăng bằng. 

Khi được khuyến khích và tạo điều kiện các bé sẽ hào hứng chơi và khỏe mạnh hơn nhờ thường xuyên vận động. Các hoạt động thể chất này giúp bé cải thiện mật độ xương, phát triển các hệ cơ tốt hơn.

Sân chơi trẻ em ngoài trời - Phát triển tình cảm 

Sân chơi trẻ em ngoài trời - Phát triển tình cảm có phải là thật? Ngoài lợi ích về thể chất là điều có thể thấy rõ thì yếu tố tinh thần cũng là chuyện cần để tâm. Những trải nghiệm ở sân chơi trẻ em ngoài trời thực sự có thể giải phóng cảm xúc, tăng khả năng giao tiếp,…bé hoạt ngôn và dễ biểu hiện cảm xúc hơn.

Ngoài lợi ích về thể chất, thì yếu tố bên trong- tinh thần được một chuyên gia tâm lý trẻ em cho biết tự tin, trải nghiệm và giải phóng cảm xúc là những khía cạnh bé có thể khám phá trong khi chơi.

Khi thiết kế khu chơi trẻ em ngoài trời, độ an toàn và màu sắc của những thiết bị vui chơi cũng đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích thị giác và thích thú ở trẻ. Màu nổi bật của thiết bị đồ chơi cùng không gian xanh có thể hình thành trí tưởng tưởng phong phú cho trẻ. Đây được coi là một phần giúp bé trải nghiệm các giác quan và cảm xúc khi chơi.

Sân chơi trẻ em ngoài trời - Cải thiện kỹ năng xã hội

Đây chính xác là điều bé chỉ có thể tìm thấy ở một sân chơi trẻ em ngoài trời. Bố mẹ có thể tìm đâu cho bé cả 10 hoặc hơn cũng bạn nhỏ cùng trang lứa chơi cùng bé? Vì vui chơi cùng bố mẹ đôi khi là không đủ, thế nên vui chơi ở sân chơi trẻ em ngoài trời - Cải thiện kỹ năng xã hộilà cơ hội để bé phát triển các kĩ năng giao tiếp cơ bản nhất.

Khi chơi một mình trẻ vẫn có thể xây dựng kỹ năng tự lập, sự sáng tạo. Vì việc này giúp trẻ có thời gian tự tìm ý tưởng, chính kiến của riêng mình, và chúng cũng có thể đang quan sát các nhóm bạn xung quanh, đón nhận và phân tích thông tin qua việc quan sát tương tác giữa những nhóm trẻ khác, từ đó đúc kết kinh nghiệm riêng.

WinQS - công ty chuyên sản xuất và cung cấp thiết bị sân chơi hàng đầu Poland. Với ước mong mang đến cho trẻ thế giới vui chơi đầy nhiệm màu, https://winqs.net cung cấp thiết bị khu vui chơi đạt các tiêu chuẩn về chất lượng và mẫu mã. Nếu có nhu cầu tìm hiểu nhiều hơn về sân chơi trẻ em, quý khách hàng vui lòng liên hệ Email: [email protected] hoặc Hotline (0236) 651 3333 / (0236) 653 3333 để được tư vấn.