28 Mar 2019

Quán cà phê kết hợp khu vui chơi – Một lựa chọn hoàn hảo cho gia đình

Mỗi khi muốn ra ngoài đi chơi đâu đó, địa điểm đi luôn là vấn đề nhức đầu với các gia đình có con nhỏ. Làm sao người lớn vẫn có thể thoải mái ngồi trò chuyện uống nước mà không đau đầu làm sao để quản lý các bạn nhỏ đang tuổi tinh nghịch một cách dễ dàng? Làm sao để các cuộc đi chơi không phải để lại những cuộc thở dài “thà ở nhà còn hơn!” của các bậc phụ huynh?. Địa điểm nào vừa thích hợp cho người lớn, vừa có chỗ giải trí cho các bạn nhỏ mà các ông bố bà mẹ không phải trả một khoảng chi phí quá cao? Một quán cà phê kết hợp với khu vui chơi cho trẻ quả là một lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình phải không nào?

Mô hình quán cà phê kết hợp khu vui chơi đang dần phổ biến hơn ở nước ta

Mô hình thiết kế quán cà phê kết hợp với khu vui chơi trẻ em thực ra vẫn còn rất ít xuất hiện tại Việt Nam, nhưng với sự hữu ích và tiện lợi thì mô hình này sẽ nhanh chóng trở thành quen thuộc với tình hình xã hội như hiện nay.

Sự tiện ích mà mô hình này mang lại sẽ luôn là lựa chọn số một của các ông bố, bà mẹ mỗi khi muốn ra ngoài. Họ sẽ không phải lo lắng việc vừa trò chuyện tận hưởng bữa xả hơi vừa phải trông nom hay thấp thỏm lo sợ con nghịch ngội. Thay vào đó họ sẽ có những khoảng thời gian cho bản thân và vừa cho bé một không gian vui chơi riêng sau những ngày chỉ ru rú ở nhà hoặc những giờ học tập căng thẳng. Bảo đảm sau những lần đi chơi cùng nhau, tình cảm của các thành viên trong gia đình sẽ thêm phần khắng khít hơn.

Sự kết hợp khá hữu ích và tiện lợi cho gia đình mỗi dịp giải trí

Nên kết hợp cafe với khu vui chơi như thế nào?

Tùy vào diện tích, ngân sách và ý tưởng của các nhà đầu tư, mà mô hình và cách thiết kế của khu vui chơi sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung khu vui chơi của các bé chỉ cần những trò chơi đơn giản như nhà cát, nhà banh, khu tô tượng, hay câu cá, cầu trượt, xích đu… với những màu sắc rực rỡ bắt mắt, không gian đủ để cho các bé chơi với nhau. Khi có đồ chơi và “đồng bọn” thì các bé sẽ nhanh chóng quên cả bố mẹ và chỉ chìm đắm vào các trò chơi một cách an toàn nhất.

Đối với quán cà phê có không gian nhỏ, chỉ cần để dành một góc không gian cho trẻ với các trò chơi hợp lý tiết kiệm không gian như đồ hàng, xếp hình, các trò chơi đóng vai để các bé tự nhiên chơi với nhau.

Còn đối với quán có không gian vừa và lớn thì quá dễ dàng cho việc thiết kế một khu vui chơi riêng cho trẻ. Bạn có thể thiết kế cùng tầng hoặc khác tầng với không gian quán cà phê để tiết kiệm diện tích. Với không gian lớn, bạn có thể tạo ra một khu vui chơi với nhiều trò chơi đa dạng đặc sắc hơn như bộ trò chơi liên hoàn, các trò chơi vận động, leo trèo hoặc là các trò chơi giác quan. Qủa là một không gian đầy thu hút cho trẻ phải không nào?

Nhà banh - một trong những trò chơi yêu thích của các bé

Vậy làm thế nào để thiết kế quán cà phê kết hợp khu vui chơi với các thiết bị phù hợp với các độ tuổi của trẻ cũng như thiết kế mô hình kết hợp sao cho hợp lý? Bạn là nhà đầu tư kinh doanh khu vui chơi giải trí, hãy liên hệ ngay với Win QS – Chúng tôi sẽ có câu trả lời chính xác nhất cho bạn. Mobile: (0236) 651 3333 / (0236) 653 3333, email: info@winqs.net.